ปู แบล็คเฮด แฟนสาว นุ๊กซี่ และ เพื่อนๆ ยิ้มอย่างมีความสุข ในขณะที่ถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ กันอย่างง่ายๆ

ฮาน้ำตาเล็ด! ปู แบล็คเฮด จับเพลงตัวเองมาแปลงเนื้อร้อง

เมื่อโควิดกลับมา ปู แบล็คเฮด จึงต้องหาอะไรทำแก้เซ็ง ผลคือฮากระจาย จนชาวเน็ตแห่แชร์

ถูกใจชาวเน็ตเป็นอย่างมาก เมื่อนักร้องขาร็อกรุ่นใหญ่ อย่าง “ปู แบล็คเฮด” (หรือ อานนท์ สายแสงจันทร์) นำเพลงดังของวง “แบล็คเฮด” วงดนตรีในแนวเฮฟวีเมทัลสุดเก๋า ที่เจ้าตัวรับหน้าที่เป็นทั้งนักร้องนำ และนักแต่งเพลงประจำวงอยู่แล้ว หลายต่อหลายเพลง มาแปลงเนื้อร้องใหม่ ให้เข้ากับช่วงโควิด

ซึ่งต้องบอกเลยว่า เมื่อรวมเข้ากับมิวสิกวิดีโอ ที่เจ้าตัวและเพื่อนๆเล่นกันเอง และถ่ายทำกันเองแบบง่ายๆ ในสไตล์กวนๆแล้ว เพลงแปลงทุกเพลง ที่ ปู แบล็คเฮด ปล่อยออกมาในสื่อสังคมออนไลน์ในขณะนี้นั้น ก็สามารถเรียกทั้งรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ จากชาวเน็ตได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ส่วนจะมีเพลงอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยดีกว่า

1. อยู่ไปไม่มีงาน

เพลง “อยู่ไปไม่มีงาน” เป็นเพลงแรกเลย ที่ ปู แบล็คเฮด ปล่อยออกมาให้เราได้ฟังกัน โดยมีการแปลงเนื้อร้องมาจากเพลง “อยู่ไปไม่มีเธอ” ซึ่งเป็นเพลงฮิต จากอัลบั้ม “Pure” ซึ่งเป็นสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 3 ของวง แบล็คเฮด โดยมีเนื้อหาตัดพ้อว่า โควิด-19 ทำให้ไม่มีงาน ไม่มีเงิน

เพลง อยู่ไปไม่มีงาน (แปลงเนื้อร้องจากเพลง อยู่ไปไม่มีเธอ ของวง แบล็คเฮด)

2. ยืมตังค์

สำหรับเพลง “ยืมตังค์” ก็เป็นเพลงที่ 2 ที่ ปู แบล็คเฮด ปล่อยออกมา โดยมีการแปลงเนื้อร้องมาจากเพลง “ยืนยัน” ซึ่งก็เป็นเพลงดังอีกเช่นกัน จากอัลบัั้ม “The Album Blackhead” ซึ่งเป็นอัลบั้มชุดแรก ของวง แบล็คเฮด โดยมีเนื้อหาว่า เมื่อไม่มีงาน และไม่มีเงิน ก็คงต้องไปหายืมเงิน เพื่อนำไปซื้อของที่ต้องการ ซึ่งก็เป็นเนื้อหาที่ต่อเนื่องมาจากเพลง “อยู่ไปไม่มีงาน” ที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านั่นเอง

เพลง ยืมตังค์ (แปลงเนื้อร้องจากเพลง ยืนยัน ของวง แบล็คเฮด)

3. พรายกระซิบ

สำหรับเพลงที่ 3 ซึ่งเป็นเพลงล่าสุด ที่ ปู แบล็คเฮด ปล่อยออกมา หลังจากที่สองเพลงแรกมีกระแสตอบรับที่ดีมาก จากชาวเน็ตแห่แชร์ ก็คือเพลง “พรายกระซิบ”

โดยเพลงนี้มีการแปลงเนื้อร้องมาจากเพลง “เพียงกระซิบ” ซึ่งจริงๆแล้วเป็นเพลงของวง “ดิ อินโนเซ้นท์” ซึ่งเป็นวงดนตรีในยุคเก่า แต่วง แบล็คเฮด นำมาแต่งทำนอง และร้องใหม่ จนทำให้เพลงนี้กลับมาฮิต และเป็นที่รู้จักอีกครั้งในยุคนี้

โดยเนื้อหาของเพลง พรายกระซิบ ก็เป็นการพูดถึง การที่ต้องอยู่บ้าน แล้วดูแต่โทรทัศน์ทั้งวัน เพราะกลัวว่าถ้าออกไปข้างนอกแล้วจะติดเชื้อ โควิด-19

ซึ่งในเพลงนี้ ปู แบล็คเฮด ก็ได้มีการสอดแทรกมุขตลก ด้วยการนำเสียงอุทาน ของ “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” พิธีกรชื่อดังแห่งรายการโหนกระแส ที่มักจะพูดคำว่า “อุ๊ย” จนเป็นเอกลักษณ์ของเจ้าตัว เข้าไปอยู่ในเพลงด้วย นอกจากนี้ ในเนื้อร้องช่วงท้าย ก็ยังมีการแซว “ลุงพล” ถึงเรื่องไม้ตะเคียน ที่กำลังเป็นข่าวอยู่ในขณะนี้อีกด้วย

เพลง พรายกระซิบ (แปลงเนื้อร้องจากเพลง เพียงกระซิบ ของวง ดิ อินโนเซ้นท์)
Total
6
Shares
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
โต้ง Twopee หรือ Twopee Southside เพลงใหม่ AI-YA อัยยะ
อ่านต่อ

“Twopee Southside” กับเพลง “AI-YA” เพลงใหม่ที่ฟังแล้วต้องร้องตามว่า อัยยะ!

"AI-YA" เพลงใหม่ฟังเพลิน ของ "​โต้ง ทูพี" ที่มาพร้อมกับมิวสิกวิดีโอชวนเลือดกำเดาไหล
โทนี่ จูบหวาน แก้ว จริญญา
อ่านต่อ

ฉลองวิวาห์ โทนี่-แก้ว สุดโรแมนติก

งานฉลองมงคลสมรสของทั้งคู่ โดยความพิเศษของงานแต่ง โทนี่-แก้ว ที่ไม่เหมือนบ่าวสาวคู่ไหน
เพลง สองใจ เพลงประกอบละครเรื่อง วันทอง ซึ่งขับร้องโดย ดา เอ็นโดรฟิน
อ่านต่อ

หายคิดถึง! “ดา เอ็นโดรฟิน” กลับมาพร้อมเพลงใหม่ “สองใจ” เพลงประกอบละคร “วันทอง”

ฟังเพลง "สองใจ" เพลงใหม่ของ "ดา เอ็นโดรฟิน" เพลงประกอบละคร "วันทอง" ของช่องวัน 31